Đường dẫn truy cập

1200 tù nhân vượt ngục ở Yemen giữa giao tranh dữ dội


Giới chức an ninh Yemen cho hay gần 1.200 tù nhân đã bỏ trốn khỏi một nhà tù ở một thành phố phía tây nam nước này trong những vụ đụng độ dữ dội giữa những dân quân tham chiến.

Các giới chức nói vụ vượt ngục hôm thứ Ba tại thành phố Taiz diễn ra trong cuộc giao tranh giữa phiến quân người Houthi, những người trung thành với tổng thống bị lật đổ trước đây, và dân quân địa phương.

Những chiến binh Houthi thuộc phái Hồi giáo Shia đã tiến vào Taiz vào tháng Ba, trong đà tiến quân xuống phía nam từ căn cứ của họ ở thủ đô Sana'a, đã đưa tới sự can thiệp quân sự của liên minh các nước do Ả-rập Saudi dẫn đầu.

Nhưng ba tháng không kích của liên minh vẫn chưa đẩy lùi được các nhóm này và những đơn vị trong quân đội Yemen trung thành với cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh được người Houthi hậu thuẫn.

Các quan chức nói rằng những tù nhân trốn thoát bao gồm những thành viên của nhóm al-Qaida và những tên tội phạm nguy hiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG