Đường dẫn truy cập

Tù nhân giết hai bảo vệ trại giam tại Niger


Binh sĩ tuần tra bên ngoài trại tù sau vụ tấn công vũ trang tại trại tù chính ở thủ đô Niamey, Niger, 1/6/2013
Các giới chức tại Niger nói có ít nhất hai bảo vệ bị giết chết ngày thứ Bảy trong một cuộc tấn công vũ trang tại trại tù chính ở thủ đô Niamey.

Phát ngôn viên chính phủ Marou Amadou cho biết một người bảo vệ khác bị thương nặng. Ông nói thêm là một số nghi can bị nghi là các phần tử khủng bố dính líu đến vụ tấn công và hầu hết những kẻ tấn công bị bắt trở lại.

Ông Amadou nói một cuộc điều tra đang được tiến hành để xác định làm cách nào những tù nhân có được vũ khí.

Hiện không rõ là có một số kẻ tấn công đến từ bên ngoài nhà tù hay không.

Cuộc tấn công xảy ra hơn một tuần sau khi những phần tử chủ chiến Hồi giáo thực hiện những cuộc tấn công tương tự vào một trại lính tại thị trấn Agadez và một mỏ uranim do Pháp làm chủ tại Arlit. Cuộc tấn công vào trại lính làm khoảng 20 người thiệt mạng, hầu hết là binh sĩ.

Tổ chức Hồi giáo Mali MUJAO và cựu lãnh tụ al-Qaida tại Bắc Phi Mokhtar Belmokhtar nhận trách nhiệm trong vụ tấn công tuần trước. Những người này nói cuộc tấn công là để trả đũa cho việc can thiệp quân sự do Pháp lãnh đạo chống lại những phần tử chủ chiến Hồi giáo tại Mali.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG