Đường dẫn truy cập

TT Trump sẽ thăm California hôm 14/9 để nắm tình hình cháy rừng


Cầu Vịnh San Francisco và quanh cảnh thành phố bị khói mù che phủ, 9/9/2020

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết trên Twitter rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thăm California hôm thứ Hai 14/9 để nghe báo cáo tóm tắt về các vụ cháy rừng đang càn quét qua miền tây nước Mỹ khiến ít nhất 25 người thiệt mạng, Reuters và ABC7NY đưa tin.

Các cơn bão lửa, trong đó có một số vụ cháy lớn đạt mức kỷ lục ở California và Oregon, được tiếp sức bởi gió lớn gào rú trong khu vực nhiều ngày qua giữa cái nóng kỷ lục, các bản tin của Reuters và ABC7NY viết.

Tháng trước, ông Trump đã ra tuyên bố về tình trạng thảm họa nghiêm trọng để cung cấp hỗ trợ liên bang, vẫn theo Reuters và ABC7NY.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump đến California vì cháy rừng. Vào năm 2018, ông có một chuyến thăm bao gồm một chặng dừng chân tại Paradise, nơi 85 người đã thiệt mạng và khoảng 19.000 công trình kiến trúc bị phá hủy trong và xung quanh thành phố.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG