Đường dẫn truy cập

TT Trump sa thải Hội đồng về HIV/AIDS


Tổng thống Trump gặp Bộ trưởng Y tế Tom Price (ảnh tư liệu, 11/2017)

Chính quyền của Tổng thống Trump vừa sa thải các thành viên còn lại của Hội đồng Cố vấn Tổng thống về HIV/AIDS, gọi tắt là PACHA.

Các thành viên hội đồng đã nhận được một bức thư tuần này nói rằng công việc của họ trong hội đồng đã bị chấm dứt, "có hiệu lực ngay lập tức", theo một bản tin trên tờ Washington Post.

PACHA được thành lập vào năm 1995, thời chính quyền Clinton, để cố vấn cho Tòa Bạch Ốc về các chiến lược và chính sách về HIV.

Sáu trong số các thành viên của hội đồng thất vọng về các hành động của Tòa Bạch Ốc về chính sách y tế và họ đã từ chức hồi tháng 6.

Bà B. Kaye Hayes, giám đốc điều hành của PACHA, nói trong một tuyên bố rằng việc sa thải là một phần trong nỗ lực của Tòa Bạch Ốc "mang lại những tiếng nói mới".

Một thông báo đăng trong Công báo Liên bang nói rằng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đang tìm kiếm ứng viên cho các vị trí thành viên hội đồng. Các đề cử ứng viên phải được nộp trước ngày 2/1/2018.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG