Đường dẫn truy cập

TT Trump sắp nói về ‘nguy hiểm của CNXH’ ở Venezuela


Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một quan chức Nhà Trắng hôm 13/2 cho biết rằng Tổng thống Trump ngày 18/2 sẽ phát biểu về “sự nguy hiểm của chủ nghĩa xã hội (CNXH)” tại Venezuela.

Theo Reuters, lãnh đạo Mỹ sẽ tới Đại học Quốc tế Florida ở Miami để nói về cuộc khủng hoảng ở Venezuela.

Quan chức giấu tên trên cũng cho biết rằng ông Trump cũng sẽ bày tỏ sự hậu thuẫn đối với Chủ tịch Quốc hội Juan Guaido, người được Mỹ công nhận là tổng thống lâm thời ở Venezuela.

Hồi đầu tháng này, Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã tới Miami, nơi có nhiều người Venezuela lưu vong sinh sống, để vận động ủng hộ cho phe đối lập.

Trong bài diễn viên về Tình trạng Liên bang hôm 5/2, ông Trump chỉ trích chủ nghĩa xã hội đã gây ra cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế ở Venezuela.

Ông Trump nói: “Chúng ta sinh ra là đã có tự do, và chúng ta sẽ duy trì tự do. Tối nay, chúng ta tái khẳng định quyết tâm rằng nước Mỹ sẽ không bao giờ là một quốc gia xã hội chủ nghĩa”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG