Đường dẫn truy cập

TT Trump sắp 'có hành động' với các công ty phần mềm Trung Quốc


Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Tổng thống Trump sẽ sớm có hành động đối với các công ty phần mềm của Trung Quốc bị coi là trực tiếp chuyển dữ liệu cho chính quyền Bắc Kinh, gây ra nguy cơ đối với an ninh quốc gia Mỹ, Reuters đưa tin, dẫn lời Ngoại trưởng Mike Pompeo.

“Tổng thống Trump nói ‘đủ rồi’ và chúng ta sẽ giải quyết và vì thế ông sẽ có hành động trong những ngày tới về các nguy cơ an ninh quốc gia gây ra bởi phần mềm liên hệ tới Đảng Cộng sản Trung Quốc”, ông Pompeo nói trên chương trình “Sunday Morning Futures” của kênh Fox News.

Tin này được đưa ra sau khi ông Trump nói với các phóng viên trên chuyên cơ Air Force One cuối tuần trước rằng ông sẽ ra lệnh cấm TikTok ở Mỹ sớm nhất là ngày 1/8.

Nhiều tháng qua, các quan chức Mỹ nhiều lần nói rằng với sự quản lý hiện thời của công ty phần mềmTrung Quốc ByteDance có trụ sở ở Bắc Kinh, TikTok gây ra các nguy cơ về an ninh quốc gia vì nguồn dữ liệu cá nhân mà công ty nắm giữ và xử lý.

Theo Reuters, ông Pompeo nói rằng đó “thực sự là các vấn đề [bảo mật] thông tin cá nhân đối với người dân Mỹ”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG