Đường dẫn truy cập

TT Trump hứa thay đổi thị thực H1-B, bao gồm khả năng trở thành công dân


Một tóm tắt về visa H1-B
Một tóm tắt về visa H1-B

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/1 cho biết ông đang lên kế hoạch thay đổi thị thực H-1B, được cấp tạm thời cho những người nhập cư có trình độ học vấn cao để họ có thể làm việc trong các ngành nghề đặc biệt. Ông nói những thay đổi sẽ mang lại sự đơn giản, ổn định, và khả năng những người lao động có thể trở thành công dân Hoa Kỳ.

“Những người được cấp visa H1-B ở Hoa Kỳ có thể yên tâm rằng sắp có những thay đổi, điều này sẽ mang lại cả sự đơn giản lẫn sự ổn định cho thời gian các bạn làm việc ở Mỹ, bao gồm cả khả năng trở thành công dân. Chúng tôi muốn khuyến khích những người tài và có kỹ năng cao theo đuổi các lựa chọn nghề nghiệp ở Hoa Kỳ”, ông Trump viết trên Twitter vào sáng 11/1.

Trong khi ông Trump thường mô tả những di dân không có giấy tờ và những người xin tị nạn đang cố gắng vào Mỹ qua Mexico là “tội phạm” và “khủng bố”, ông lại thường ca ngợi những người nộp đơn xin H-1B, là những người phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn. Việc xin loại visa này khá cạnh tranh và khó khăn. Năm 2018, Hoa Kỳ đạt giới hạn về số lượng H-1B có thể cấp, là 65.000, ngay vào tuần đầu tiên của tháng Tư, theo Bộ An ninh Nội địa.

VOA Express

XS
SM
MD
LG