Đường dẫn truy cập

TT Trump hàm ý ông có 'quan hệ rất tốt' với ông Kim Jong Un


Tổng thống Mỹ Trump nói có 'quan hệ tốt' với ông Kim Jong Un của Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Trump nói có 'quan hệ tốt' với ông Kim Jong Un của Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump nói hàm ý ông có quan hệ rất tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mặc dù mới đây họ đã tranh cãi ai có nút bấm hạt nhân lớn hơn trên bàn làm việc.

"Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong Un", ông Trump nói với tờ Wall Street Journal (WSJ) hôm 11/1. Ông nói thêm: "Tôi có các mối quan hệ với mọi người. Tôi nghĩ các bạn bị ngạc nhiên".

Khi được hỏi ông đã nói chuyện với ông Kim hay chưa, ông Trump trả lời: "Tôi không muốn bình luận về điều đó, tôi không nói tôi đã nói chuyện hay chưa, tôi chỉ không muốn bình luận".

Trước đây, ông Trump từng gọi ông Kim là "kẻ lùn và béo" và "một kẻ xấu". Ông thích thú miêu tả ông Kim là "gã tên lửa nhỏ con" do các cuộc thử tên lửa của Triều Tiên.

Ông Kim đã gọi ông Trump là "lão già ốm yếu mất trí" và đe dọa sẽ dùng lửa để thuần hóa ông Trump.

Ông Trump dường như nói với WSJ rằng những lời xúc phạm trên Twitter và nhận xét mập mờ về mối quan hệ tốt đẹp với ông Kim là một phần trong chiến lược của ông.

"Bạn sẽ thấy điều đó rất hay có ở tôi", ông nói về những ý kiến của ông đăng trên Twitter. "Và sau đó, bất ngờ là một ai đó thành bạn thân nhất của tôi. Tôi có thể kể ra 20 ví dụ ... Tôi là một người rất linh hoạt".

VOA Express

XS
SM
MD
LG