Đường dẫn truy cập

TT Trump gặp lãnh đạo vùng Carribe, bàn về Trung Quốc


Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump sẽ gặp lãnh đạo Bahamas, Cộng hòa Dominica, Haiti, Jamaica và Saint Lucia tại khu nghỉ dưỡng của ông ở Florida vào ngày 22/3 để bàn về “các hoạt động kinh tế mang tính lợi dụng” của Trung Quốc cũng như tình hình ở Venezuela, Nhà Trắng thông báo hôm 19/3, theo Reuters.

Thông cáo còn nói thêm rằng ông Trump và các lãnh đạo vùng Carribe cũng sẽ thảo luận về hợp tác an ninh và các cơ hội tiềm tàng về đầu tư năng lượng.

“Tổng thống nóng lòng làm việc với các nước trong khu vực để củng cố hợp tác an ninh và chống lại các hoạt động kinh tế mang tính lợi dụng của Trung Quốc”, Nhà Trắng nói.

Washington từng cảnh báo các nước vùng Carribe về việc chấp nhận đầu tư của Trung Quốc.

Hồi tháng Mười năm ngoái, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói với các phóng viên ở Mexico City rằng các thỏa thuận với Trung Quốc “không phải lúc nào cũng tốt cho công dân của các quý vị”, theo Reuters.

Về vấn đề Venezuela, Mỹ đã công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là lãnh đạo lâm thời của nước này và quay lưng đối với Tổng thống Nicolas Maduro.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG