Đường dẫn truy cập

TT Trump chế giễu nhà hoạt động 16 tuổi Greta Thunberg


Nhà hoạt động trẻ tuổi Greta Thunberg.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/12 chế giễu nhà hoạt động người Thụy Điển 16 tuổi Greta Thunberg và nói thêm rằng “thật nực cười” khi cô được chọn là “Nhân vật của năm” của tạp chí Time trong năm 2019, theo Reuters.

Tạp chí Time công bố lựa chọn của mình hôm 11/12 vì nỗ lực truyền cảm hứng của Thunberg đối với hàng triệu người trẻ tuổi trên thế giới trong chiến dịch chống lại tình trạng biến đổi khí hậu.

“Thật hết sức nực cười. Greta phải nỗ lực kiềm chế sự nóng giận rồi đi xem một bộ phim cổ điển với một người bạn! Bình tĩnh Greta, bình tĩnh!” ông Trump, 73 tuổi, viết trên Twitter.

Đây không phải là lần đầu tiên tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa nhắm mục tiêu vào cô Thunberg.

Hồi tháng Chín, sau khi cô Thunberg giận dữ lên án các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc không xử lý vấn đề biến đổi khí hậu, ông Trump đã bình luận một cách mỉa mai: “Cô bé dường như có vẻ rất hạnh phúc, hướng tới một tương lai tốt đẹp và tươi sáng. Thật tuyệt khi chứng kiến!”

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG