Đường dẫn truy cập

TT Trump ca ngợi cựu chiến binh tham gia cuộc đổ bộ Normandy


Tổng thống Pháp Macron và ông Trump hôm

Tổng thống Trump hôm 6/6 ca ngợi các cựu chiến binh Mỹ và quân đồng minh từng tham gia vào cuộc đổ bộ Normandy, hay còn có tên gọi là D-Day, giúp chấm dứt Thế Chiến II.

Theo AP, ông Trump phát biểu khi cùng với các nhà lãnh đạo khác trên thế giới tới Pháp để vinh danh các cựu quân nhân từng tham gia vào cuộc đổ bộ cũng như những người đã hy sinh.

Tổng thống Trump miêu tả khoảng 130 nghìn quân nhân từng tham gia là “các công dân của các nước tự do và độc lập, đoàn kết vì nghĩa vụ của họ đối với đồng bào của mình và với hàng triệu người chưa sinh ra”.

Ngoài ra, theo AP, trong bài phát biểu của mình, ông Trump cũng trấn an các đồng minh, nói rằng “mối quan hệ của chúng ta không thể phá vỡ được”.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói với các cựu chiến binh Mỹ từng tham gia cuộc đổ bộ Normandy rằng “Pháp không quên” những gì họ đã hy sinh để nước ông được giải phóng khỏi chế độ Đức Quốc xã.

“Chúng tôi biết thứ mà chúng tôi nợ quý vị, các cựu chiến binh: Tự do”, ông Macron nói.

“Thay mặt cho đất nước tôi, tôi chỉ muốn nói rằng, xin cám ơn”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG