Đường dẫn truy cập

TT Trump cám ơn nông dân sát cánh đối đầu với Trung Quốc


Tổng thống Trump phát biểu tại sự kiện hôm 19/1.

Tổng thống Trump hôm 19/1 đã lên tiếng cám ơn các nông dân Mỹ đã hậu thuẫn ông trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, theo AP.

“Chúng ta đã làm được”, ông Trump nói tại Austin, Texas, nhắc lại các cam kết tranh cử về việc cải thiện mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và các nước khác.

Phát biểu tại hội nghị của tổ chức đại diện cho các nông dân Mỹ, ông Trump nói rằng ông đã nhận được sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ các nông dân sau khi ông ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một với Trung Quốc tuần trước.

Theo AP, năm ngoái, ông Trump cũng phát biểu tại sự kiện tương tự, và ông đã thúc giục các nông dân tiếp tục ủng hộ mình, dù khi đó họ bị thiệt hại về tài chính vì cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Bài phát biểu hôm 19/1 là cơ hội để ông chứng minh với các nông dân rằng ông giữ cam kết trong chiến dịch tranh cử tổng thống về việc cải thiện quan hệ thương mại với Trung Quốc cũng như với Canada và Mexico.

Theo AP, ông Trump đã cám ơn các nông dân vì duy trì “cuộc chiến”.

“Quý vị luôn sát cánh với tôi”, ông Trump nói. “Quý vị chưa bao giờ thậm chí nghĩ tới chuyện bỏ cuộc và chúng ta đã làm được”.

Tổng thống thuộc phe Cộng hòa muốn tái đắc cử và đang tìm cách gia tăng sự hậu thuẫn của các ủng hộ viên, trong đó có các nông dân.

VOA Express

XS
SM
MD
LG