Đường dẫn truy cập

TT Trump: Bộ trưởng Tư pháp nên ‘dừng ngay’ cuộc điều tra của ông Mueller


Tổng thống Trump tại cuộc mít tinh hôm 31/7/2018 ở Tampa, Florida

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/8 kêu gọi Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions chấm dứt cuộc điều tra hình sự cấp liên bang về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và liệu có sự hợp tác nào giữa ban vận động bầu cử của ông với Moscow hay không.

Sau khi đăng hai bài ngắn trên Twitter công kích cuộc điều tra của Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller, ông Trump viết: “Đây là một tình huống kinh khủng và Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions nên chấm dứt cuộc truy sát chính trị sai lầm này ngay bây giờ, trước khi nó tiếp tục làm ô uế đất nước chúng ta thêm nữa". Ông Trump còn viết thêm: “Ông Bob Mueller đầy những mâu thuẫn".

Ông Trump không đưa ra bằng chứng cho thấy nhóm điều tra do ông Mueller đứng đầu có định kiến chống lại ông. Ông Mueller là người của đảng Cộng hòa và được những người đảng Cộng hòa chỉ định.

Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp cho biết bộ này không có bình luận ngay lập tức về các bài trên Twitter đó.

Phiên tòa đầu tiên là kết quả từ cuộc điều tra về cáo buộc Nga đã nỗ lực đưa ông Trump vào Tòa Bạch Ốc, và liệu có sự phối hợp nào của Nga với ban tranh cử của ông Trump không, đã bắt đầu trong tuần này. Viên cựu quản lý tranh cử của ông Trump, ông Paul Manafort, phải đối mặt với 18 tội danh về gian lận ngân hàng và gian lận thuế.

Moscow đã phủ nhận họ can thiệp vào chiến dịch bầu cử năm 2016, và ông Trump đã phủ nhận về bất kỳ sự thông đồng nào trong chiến dịch của ông.

(Reuters)

XS
SM
MD
LG