Đường dẫn truy cập

TT Trump bổ nhiệm tân cố vấn an ninh quốc gia, thay John Bolton


Ông Robert C. O'Brien.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố sáng 18/9 rằng ông Robert C. O’Brien sẽ được bổ nhiệm làm Cố vấn An ninh Quốc gia, theo CNN và NBC.

Ông O’Brien, đặc phái viên của tổng thống về các vấn đề con tin tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, sẽ thay thế ông John Bolton. Ông Bolton bị miễn nhiệm mới đây sau khi bất đồng với Tổng thống Trump về các chính sách.

Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trước khi làm việc với các gia đình con tin người Mỹ, ông O’Brien từng là đồng chủ tịch Cục Hợp tác Công-Tư về Cải cách Tư pháp ở Afghanistan thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, dưới thời các Ngoại trưởng Condoleezza Rice và Hillary Clinton.

Ông O’Brien từng làm trong nhóm cố vấn về chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia cho ông Mitt Romney, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2012. Ông tiếp tục làm cố vấn chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia cho cựu Thống đốc Scott Walker, bang Wisconsin, hồi năm 2015.

Ngoài ra, ông O’Brien và cựu Thẩm phán liên bang Stephen Larson vào năm 2016 đã thành lập công ty Larson O'Brien LLP, một công ty luật có trụ sở tại Los Angeles.

Tổng thống Trump đã từng cân nhắc cho ông O’Brien làm Bộ trưởng Hải quân vào năm 2017, nhưng thay vào đó lại bổ nhiệm ông làm Đặc sứ của Tổng thống chuyên trách vấn đề con tin Mỹ ở Bộ Ngoại giao.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG