Đường dẫn truy cập

TT Trump: ‘Tillerson chưa từng doạ từ chức'


Tổng thống Trump và Ngoại trưởng Tillerson (ảnh tư liệu, 7/9/2017)

Tổng thống Donald Trump khẳng định Ngoại trưởng Rex Tillerson "chưa bao giờ dọa từ chức". Ông Trump quy bản tin nói có căng thẳng giữa hai ông là "tin thất thiệt".

Ông Trump lại lên trang mạng Twitter vào sáng ngày 5/10 để chỉ trích bản tin của NBC, nói rằng trước đây trong năm, ông Tillerson "suýt nữa là" đã từ chức, sau nhiều tháng căng thẳng, và bày tỏ bực dọc về Tổng thống Trump, và chỉ ở lại chức vụ vì những lời kêu gọi của Phó Tổng thống Mike Pence.

Tin của NBC News còn thuật lại rằng ông Tillerson gọi ông Trump là một "kẻ ngu dốt" sau một cuộc họp với các quan chức hàng đầu khác tại Ngũ Giác Đài hồi tháng 7.

Hôm 4/10, ông Tillerson bác bỏ những đồn đoán cho rằng ông suýt nữa đã rời khỏi chức vụ.

Ông nói: "Về một vài chi tiết cụ thể - phó tổng thống chưa bao giờ phải thuyết phục tôi ở lại vì tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ chức vụ này".

Hôm 4/10, khi được hỏi ông có gọi ông Trump là một "kẻ ngu dốt" hay không, ông Tillerson không phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, ông nói ông sẽ không có thì giờ để bàn đến những điều “nhỏ nhặt”, và thay vào đó, ca ngợi ông Trump và các mục tiêu chính sách đối ngoại của tổng thống. Ông Tillerson nói các mục tiêu đó "vượt ra ngoài khuôn khổ" về những gì có thể đạt được.

Tại buổi họp báo hôm 4/10 ở Bộ Ngoại giao, phát ngôn viên Heather Nauert công khai bác bỏ việc ông Tillerson gọi tổng thống là "kẻ ngu dốt”, nói rằng ông Tillerson không sử dụng thứ ngôn ngữ đó.

VOA Express

XS
SM
MD
LG