Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi quốc hội ngăn chận những khoản cắt giảm chi tiêu tự động


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng ông muốn Quốc hội ngăn chận một loạt những khoản cắt giảm chi tiêu tự động mà ông gọi là “có hại” vì sẽ đe dọa tới công ăn việc làm của hàng vạn người Mỹ. Những khoản cắt giảm đó sẽ được thực hiện nếu các chính khách không đạt được thỏa thuận về ngân sách trước ngày 1 tháng 3.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama hối thúc các nhà làm luật thực hiện “những thay đổi hợp tình hợp lý” trong các chương trình phúc lợi xã hội và thuế khóa để đạt mục tiêu giảm thiểu thâm hụt 4.000 tỉ đôla nhằm ổn định kinh tế đất nước.

Ông Obama nói rằng Quốc hội đã cắt giảm thâm hụt hơn phân nửa với những sự cắt giảm chi tiêu có tính chất cân bằng và gia tăng mức thuế đối với những người giàu nhất nước. Ông kêu gọi các nhà lập pháp thực hiện những vụ cắt giảm tương tự trước thời hạn chót.

Trong diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, thượng nghị sĩ Lisa Murkowski nói rằng Hoa Kỳ đang tiến vào một thời kỳ năng lượng dồi dào. Tuy nhiên bà nói rằng các dự án năng lượng thường bị cản trở bởi “những qui định phiền toái, những sự trễ nãi trong việc cấp phép và những vụ kiện tụng vô lý.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG