Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi dân chúng nhớ tới gia đình quân nhân


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay (25/5/2013).
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama kêu gọi dân chúng tưởng nhớ các quân nhân nam nữ đã hy sinh tính mạng cho đất nước và nhớ tới những người cũng có nhiều hy sinh là những người trong gia đình của các binh sĩ.

Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng những thành viên của quân đội Hoa Kỳ thường liều mình chiến đấu mà không trông mong được nổi tiếng hay nhận được những sự tưởng thưởng đặc biệt.

Ông nói rằng Ngày Chiến sĩ Trận vong, ngày thứ hai tới đây, là một dịp để bày tỏ lòng biết ơn đối với các binh sĩ. Ông nói rằng nước Mỹ cũng phải chăm lo cho gia đình tử sĩ, phải bảo đảm là các cựu chiến binh nhận được sự chăm sóc và phúc lợi mà họ xứng đáng được hưởng, và phải làm sao cho các quân nhân có được sự hỗ trợ mà họ cần có để chu toàn nhiệm vụ. Ông nói thêm rằng thực thi các trách nhiệm đó là bổn phận và cũng là vinh dự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG