Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama chia buồn với nạn nhân vụ nổ súng tại căn cứ Fort Hood


Truyền thông bên ngoài lối vào căn cứ quân sự Fort Hood ở Texas, ngày 2/4/2014.
Giới hữu trách tại Căn cứ Quân sự Mỹ Fort Hood cho biết một người đàn ông đã nổ súng tại căn cứ này hôm thứ Tư.

Các viên chức tại căn cứ quân sự rất lớn này, nơi từng xảy ra vụ nổ súng gây tử vong cho nhiều người năm 2009, xác nhận về vụ nổ súng hôm thứ Tư sau khi tin này xuất hiện trước tiên trên mạng xã hội.

Nhiều viên chức Hoa Kỳ, trong đó có Dân biểu John Carter của bang Texas, cho biết ít nhất có 4 người thiệt mạng, kể cả tay súng và 14 người bị thương trong đó có nhiều trường hợp trong tình trạng nguy kịch.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, lên tiếng từ Chicago, ngỏ lời chia buồn; ông nói rằng chúng tôi đau buồn rằng điều này đã lại xảy ra.” Ông nói đến những người bị thương và gia đình của họ như những người “đã hy sinh quá nhiều cho tự do,” và nói rằng tình hình tại căn cứ còn nhiều biến chuyển. Ông nói, “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ.”

Chỉ một khoản thời gian ngắn sau khi các tin tức đầu tiên được loan ra về vụ nổ súng, đài truyền hình chiếu cảnh các phi cơ trực thăng bay lượn trêm bầu trời, trong khi cảnh sát lục tìm căn cứ.

Nhân viên các cơ quan cảnh sát dân sự gần đó lục soát xe cộ và giúp phong tỏa chung quanh căn cứ; Căn cứ Fort Hood nằm về hướng nam của thành phố Waco.

Căn cứ Forthood là nơi đã xảy ra vụ nổ súng bừa bãi năm 2009. 13 người đã thiệt mạng và trên 30 người bị thương khi một chuyên gia tâm lý của quân đội nổ súng vào nhân viên trong căn cứ.

Sau vụ nổ súng, Bộ Quốc phòng đã ra lệnh siết chặt an ninh tại tất cả các căn cứ Mỹ.
XS
SM
MD
LG