Đường dẫn truy cập

TT Obama bênh vực bà Clinton


Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 2/11 bênh vực ứng viên Tổng thống bên Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton, và chỉ trích loan báo của FBI về cuộc điều tra mới liên quan đến máy chủ cá nhân của bà Clinton. Ông Obama nói rằng trong tiến trình điều tra, không có chỗ cho việc nói bóng nói gió.

Trong lời bình luận đầu tiên kể từ khi FBI loan báo cuộc điều tra mới liên quan đến các email có thể dính líu tới bà Clinton, Tổng thống Obama nói ông không muốn can thiệp vào quá trình này.

Nhưng rõ ràng ông không hài lòng về cách vụ việc được công bố.

“Theo tôi, có một quy chuẩn là khi đang tiến hành điều tra, chúng ta không vận hành dựa trên những lời nói bóng nói gió, dựa trên thông tin không đầy đủ, và dựa trên những thông tin rò rỉ. Chúng ta vận hành dựa trên các quyết định cụ thể được đưa ra,” ông Obama nói trong cuộc phỏng vấn với NowThisNews ghi âm hôm 1/11 và phát sóng ngày 2/11.

FBI cho biết hôm thứ sáu đã phát hiện thêm các email mới mà có thể liên quan đến việc sử dụng máy chủ cá nhân của bà Clinton.

Giám đốc FBI, James Comey, nói ông không biết liệu các email vừa hé lộ quan trọng hay không, đồng thời ông cũng không cho biết thêm thông tin nào khác. Thông báo của ông Comey đưa ra trước cuộc tổng tuyển cử 11 ngày đã gây phẫn nộ cho các đảng viên Dân chủ và những người cho rằng việc này sẽ ảnh hưởng bất công tới cuộc bỏ phiếu.

Quyết định của ông Comey coi thường truyền thống lâu nay của FBI trong việc giữ bí mật các cuộc điều tra và tránh các loan báo nhạy cảm chính trị vào thời điểm sát cuộc bầu cử Tổng thống.

Tổng thống Obama nói: “Tôi tin tưởng bà ấy, tôi biết bà ấy. Và tôi sẽ không ủng hộ bà nếu tôi không tin tưởng tuyệt đối vào tính nhất quán và sự quan tâm của bà để làm sao cho người trẻ có một tương lai tốt hơn.”

VOA Express

XS
SM
MD
LG