Đường dẫn truy cập

TT Nga Putin sẽ dự Thế vận hội Bắc Kinh 2022


Tổng thống Nga Putin phát biểu tại trường Đại học Olympic Quốc tế Nga ở Sochi, 3/12/2019.
Tổng thống Nga Putin phát biểu tại trường Đại học Olympic Quốc tế Nga ở Sochi, 3/12/2019.

Hãng thông tấn RIA dẫn lời Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết hôm thứ Năm 16/9 rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời tham dự Thế vận hội Bắc Kinh của Trung Quốc vào tháng 2/2022.

Các vận động viên Nga bị cấm thi đấu dưới màu cờ và quốc ca nước này tại các sự kiện quốc tế lớn, bao gồm cả Thế vận hội, cho đến tháng 12/2022. Nga sẽ tranh tài tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 vào tháng 2 năm tới với tư cách là đoàn của Ủy ban Olympic Nga, gọi tắt là ROC .

Các quan chức chính phủ Nga cũng không thể được cấp thẻ dự Olympic trừ khi họ được nguyên thủ quốc gia của nước chủ nhà mời.

Lệnh cấm này nhằm trừng phạt Moscow vì đã cung cấp các kết quả xét nghiệm sai lệch cho các cơ quan chức năng ở cấp thế giới về chống doping. Đáng lẽ ra, họ phải cung cấp kết quả chính xác, giúp xác định các vụ gian lận về chất kích thích.

Nhiều vận động viên Nga đã bị gạt ra ngoài từ hai kỳ Thế vận hội vừa qua, và lá cờ của Nga bị cấm tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018. Đó là hình phạt cho việc nhà nước Nga bảo trợ cho nạn doping tại Thế vận hội Sochi 2014.

Thời gian qua, Nga thừa nhận có một số thiếu sót trong việc thực hiện các chính sách chống doping, nhưng họ phủ nhận chuyện nhà nước điều hành và bảo trợ một chương trình doping.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG