Đường dẫn truy cập

Thêm nhiều cam kết bảo vệ đại dương


Ảnh tư liệu - San hô trên núi ngầm Mytilus ngoài khơi bờ biển New England ở Bắc Đại Tây Dương.

Hơn 120 dự án bảo tồn biển bao gồm gần 2 tỷ đôla các cam kết mới được loan báo tại một hội nghị hàng hải lớn do Bộ Ngoại giao Mỹ chủ trì.

Các giới chức cho hay các biện pháp này sẽ ảnh hưởng đến hơn 2 triệu km vuông các khu bảo tồn biển mới hoặc mở rộng trên khắp thế giới.

Các chính phủ tham dự những hội nghị ‘Đại dương của chúng ta’ trước đây trong những năm 2014, 2015 đã cam kết bảo vệ gần 6 triệu km vuông đại dương, một phạm vi lớn gấp đôi diện tích Ấn Độ.

Nhấn mạnh rằng ‘chính phủ của tôi đã bảo vệ nhiều vùng biển hơn bất cứ chính phủ nào trong lịch sử, Tổng thống Mỹ Barack Obama nói với cử tọa tham dự hội nghị ‘Đại dương của chúng ta’ kỳ 3 hôm 15/9 rằng còn nhiều việc nữa cần phải làm vì tính chất của đại dương thay đổi và mực nước biển dâng cao, đe dọa nhấn chìm sinh kế của con người và toàn bộ cộng đồng.

‘Những điều đó đang xảy ra trong lúc chúng ta đang trao đổi tại đây. Đang xảy ra tại nước Mỹ này,’ ông Obama nói với các đại biểu tham dự hội nghị tại Bộ Ngoại giao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG