Đường dẫn truy cập

TT Duterte cảm ơn người Việt cứu ngư dân Philippines


TT Philippines Rodrigo Duterte (thứ ba từ trái sang) và lãnh đạo các nước ASEAN dự Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 ở Bangkok, Thái Lan, ngày 23/06/2019.
TT Philippines Rodrigo Duterte (thứ ba từ trái sang) và lãnh đạo các nước ASEAN dự Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 ở Bangkok, Thái Lan, ngày 23/06/2019.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 diễn ra tại Bangkok hôm 23/6, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã nhắc tới vụ tàu cá nước này bị một tàu Trung Quốc đâm tại bãi Cỏ Rong (Recto Bank) và cảm ơn thủy thủ đoàn Việt Nam đã cứu sống ngư dân Philippines bị bỏ mặc trên biển, theo trang Inquirer.

“Tổng thống Duterte nhân dịp này cảm ơn thuyền trưởng và thủy thủ đoàn của tàu cá Việt Nam đã cứu sống ngư dân chúng ta gần bãi Cỏ Rong. Ông nói rằng hành động xuất phát từ lòng tốt và thương người này sẽ luôn được đất nước và người dân Philippines nhớ đến,” người phát ngôn của tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo, cho biết, cũng theo Inquirer.

Thông qua Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Duterte cũng bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Việt Nam, theo ông Panelo.

Chính phủ Philippines xác nhận vụ tàu Trung Quốc đâm tàu cá Philippines xảy ra ở gần bãi Cỏ Rong trên Biển Đông vào tối ngày 10/6. Khi ấy, 22 ngư dân trên tàu bị đâm chìm sau đó được một tàu Việt Nam cứu, theo CNN.

Vào tuần trước, Ngoại trưởng Philippines Teodoro Lopez Locsin đã bày tỏ cảm kích về nghĩa cử của tàu Việt Nam đã ra tay cứu vớt 22 ngư dân Philippines, vốn bị bỏ mặc trên biển gần ba tiếng sau vụ đâm tàu.

VOA Express

XS
SM
MD
LG