Đường dẫn truy cập

TT Biden hỗ trợ doanh nghiệp Mỹ nhỏ nhất được vay vốn để giảm tác động của đại dịch


Tiệm Star Nails ở bang Georgia.

Tổng thống Joe Biden đang hướng tới mục tiêu hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ nhất của Hoa Kỳ được vay vốn ưu đãi để giảm tác động của đại dịch COVID-19 và thực hiện các bước để nâng cao tính công bằng hơn nữa trong Chương trình Bảo vệ Tiền lương (PPP) cho người lao động, theo AP.

Chính quyền của ông Biden đang thiết lập thời hạn hai tuần, bắt đầu từ 24/2, trong đó chỉ các doanh nghiệp dưới 20 nhân viên mới có thể đăng ký các khoản vay ưu đãi với nhiều khả năng không cần trả lại.

Những thay đổi có tính ưu đãi này sẽ được ông Biden chính thức công bố vào 22/2, giữa lúc các chủ ngân hàng phục vụ doanh nghiệp nhỏ cho biết rằng nhu cầu về các khoản vay PPP đang chậm lại khi mà các doanh nghiệp đang mở cửa trở lại, theo Reuters.

Các quan chức chính quyền Biden cho biết vẫn còn nhiều doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ ở các khu vực có doanh thu thấp chưa nhận được sự hỗ trợ, vẫn theo Reuters.

Theo hãng tin AP, chính quyền của ông Biden cũng đang dành ra 1 tỷ đôla để hướng tới các doanh nghiệp tư nhân đơn lẻ, chẳng hạn như người nhận thầu sửa nhà và chuyên gia làm đẹp, phần lớn trong số đó thuộc sở hữu của phụ nữ và người da màu.

Chính quyền cũng đang làm rõ rằng các thường trú nhân hợp pháp có thể đăng ký tham gia chương trình này.

Chương trình PPP, lần đầu tiên được triển khai trong những ngày đầu tiên của đại dịch COVID-19 và được gia hạn vào tháng 12/2020, nhằm giúp giữ cho người Mỹ có việc làm trong thời kỳ kinh tế suy thoái. PPP cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị mất doanh thu có thể tiếp cận các khoản vay liên bang, khoản vay này có thể không cần phải hoàn trả nếu như 60% khoản vay được dùng để trả lương cho người lao động và phần còn lại trả cho các chi phí khác theo quy định.

Song song với việc gia hạn chương trình này, chính quyền của ông Biden còn đang xúc tiến “Kế hoạch giải cứu người Mỹ” trị giá 1,9 nghìn tỷ đôla mà ông hy vọng Quốc hội sẽ thông qua trong những tuần tới.

XS
SM
MD
LG