Đường dẫn truy cập

'Truyền thông xã hội là sức mạnh của dân chống lại đàn áp'


Blogger Nguyễn Lân Thắng tiếp xúc với tổ chức Front Line Defenders
Blogger Nguyễn Lân Thắng tiếp xúc với tổ chức Front Line Defenders
Một blogger cổ súy truyền thông xã hội và tự do ngôn luận đưa lên Facebook tin tức mình bị chính quyền cầm giữ sau chuyến quốc tế vận đòi Việt Nam hủy bỏ điều luật 258, một dấu hiệu cho thấy mạng xã hội đang phát huy hiệu quả với phong trào hoạt động trong nước, gây sự lo lắng cho giới cầm quyền.

Ngay sau khi anh Nguyễn Lân Thắng được thả, đầu tuần này trên một số trang mạng mang tên các lãnh đạo Việt Nam như nguyentandung.org hay truongtansang.net, xuất hiện các bài báo lên án các hoạt động của anh vận động cho tự do ngôn luận, cho truyền thông xã hội là ‘xằng bậy’, ‘phá hoạt đất nước’, kiểu dọn đường dư luận thường thấy trước khi nhà cầm quyền có biện pháp mạnh tay với các nhà hoạt động tại Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi với Tạp chí Thanh Niên VOA, anh Thắng nói anh không hề nao núng trước những cách đáp trả của nhà cầm quyền. Anh khẳng định truyền thông xã hội là sức mạnh của người dân trước những sự đàn áp hay bất công và kêu gọi mọi người tận dụng hữu hiệu công cụ này để phát huy dân chủ và thúc đẩy tiến bộ xã hội.
please wait

No media source currently available

0:00 0:09:54 0:00
Tải xuống

VOA Express

XS
SM
MD
LG