Đường dẫn truy cập

Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York: Tòa nhà cao nhất nước Mỹ


Tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới mới ở thành phố New York (phải) chính thức trở thành tòa nhà cao nhất của Mỹ soán ngôi của Tháp Willis ở thành phố Chicago (trái)
Tòa tháp Trung tâm Thương mại Thế giới mới ở thành phố New York chính thức trở thành tòa nhà cao nhất của Mỹ hôm thứ Ba, soán ngôi của Tháp Willis ở thành phố Chicago.

Một ủy ban quốc tế gồm các kiến trúc sư đã quyết định cây cọc nhọn trên đỉnh tòa nhà chọc trời New York này là chóp tháp chứ không phải là một cây ăng-ten, và có thể được tính vào chiều cao của tòa nhà.

Với cây cọc nhọn cao 124 mét, Trung tâm Thương mại Thế giới có tổng chiều cao là 541,3 mét. Nếu không có cây cọc này, Trung tâm Thương mại Thế giới chỉ còn 417 mét, thấp hơn Tháp Willis (còn gọi là Tháp Sears) ở Chicago cao 442 mét.

Ủy ban quốc tế này có tên chính thức là Ủy ban Ðộ cao của Hội đồng nhà cao tầng và môi trường sống đô thị, là trọng tài cuối cùng thẩm định chiều cao của nhà cao tầng khắp thế giới. Họ đã thảo luận kín quyết định của mình hồi tuần trước ở Chicago, nơi có tòa nhà cao tầng đầu tiên của thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG