Đường dẫn truy cập

TQ xây khu thử nghiệm tàu thuyền không người lái


Khu thử nghiệm nằm ở Biển Đông.

Trung Quốc đã bắt đầu xây dựng một khu thử nghiệm lớn nhất thế giới dành cho các tàu thuyền không người lái, sử dụng cả công nghệ dân sự lẫn quân sự, tại Biển Đông, báo chí nhà nước đưa tin hôm 13/2.

AFP trích lại tin của Tân Hoa Xã cho biết rằng khu vực thử nghiệm đang được xây dựng ở thành phố cảng Châu Hải ở miền nam nước này, giáp với Macau.

Công nghệ tàu không người lái, hiện vẫn trong giai đoạn sơ khởi, sẽ cho phép điều khiển từ xa các tàu dân sự và quân sự.

AFP nhận định rằng nó sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp vận tải biển bằng cách tạo ra thêm không gian cho hàng hóa trên các tàu không người lái và cũng sẽ tiết kiệm được chi phí nhân công.

Là một trong những nơi thử nghiệm đầu tiên ở châu Á, địa điểm nằm ở Châu Hải dự kiến sẽ trở thành nơi lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 770 km vuông.

Theo Nhật báo Khoa học và Công nghệ của Trung Quốc, các đảo nằm trong vùng thử nghiệm sẽ được trang bị thiết bị định vị vệ tinh, các thiết bị định vị tàu hay liên lạc để hướng dẫn tàu thuyền.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG