Đường dẫn truy cập

Trung Quốc vẫn muốn hợp tác thăm dò ở Biển Đông


Bà Phó Oánh, chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trung Quốc. REUTERS/Herwig Prammer
Bà Phó Oánh, chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trung Quốc cho biết trong các cuộc thăm dò tài nguyên tương lai ở Biển Đông, Trung Quốc không loại bỏ khả năng hợp tác chung với các nước ASEAN.

Phát biểu của bà là để trả lời một câu hỏi của cử tọa, sau khi bà đọc bài diễn văn tại hội nghị bàn tròn về châu Á Thái Bình Dương lần thứ 27, tổ chức tại Malaysia hôm 4/6.

Trong bài diễn văn, bà Phó Oánh cũng nói rằng Trung Quốc cần giải thích cho mọi người hiểu rõ hơn về lập trường của mình liên quan đến các vấn đề về Biển Đông.

Tuy nhiên, bởi vì có một số nước ASEAN đưa ra các tuyên bố ngược lại với lập trường của Trung Quốc, và các nước ASEAN có vẻ đồng tình với các tuyên bố này, nên Trung Quốc cần phải phản ứng.

Bà nói tiếp: "Trung Quốc và các nước ASEAN đã có những tiến bộ vững chắc, do đó, hai bên không nên để cho bất kỳ vấn đề nào ảnh hưởng xấu cho quan hệ hai phía."

Xem bình luận (2)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG