Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Nga bàn về chuyến thăm của ông Putin


Hai nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Trung Quốc trong một cuộc hội đàm hồi đầu tháng này.
Hai nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Trung Quốc trong một cuộc hội đàm hồi đầu tháng này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng nhiệm Trung Quốc hôm 23/4 đã thảo luận về chuyến thăm sắp tới đến quốc gia đông dân nhất thế giới của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Lavrov gặp ông Vương Nghị, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc, ở Bắc Kinh.

Reuters dẫn lời ông Lavrov nói rằng người đứng đầu điện Kremlin sẽ tới Trung Quốc vào tháng Sáu để tham dự một cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Nhà ngoại giao Nga được trích lời nói trong cuộc họp báo chung rằng “hôm nay, chúng tôi tập trung vào quá trình chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Trung Quốc”.

Hồi đầu tháng này, ông Putin cho biết rằng ông có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại nhiều sự kiện, trong đó có SCO, cũng như tại cuộc họp của các nền kinh tế mới nổi BRICS, hội nghị G20 và tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương, theo hãng tin Nga TASS.

Ngoài chuyến thăm của nguyên thủ Putin, ông Lavrov hôm 23/4 còn cho biết rằng ông đồng ý với người đồng nhiệm Trung Quốc rằng Moscow và Bắc Kinh sẽ tìm cách ngăn cản Mỹ phá hoại thỏa thuận hạt nhân Iran, theo Reuters.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG