Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ươm mầm cây đầu tiên trên mặt trăng


Các nhà khoa học Trung Quốc ươm nảy mầm một cây con trong vùng tối của mặt trăng.

Các nhà khoa học Trung Quốc ươm nảy mầm một cây con trong vùng tối của mặt trăng, các quan chức cho biết hôm 15/1.

Tờ New York Post trích lời ông Xie Gengxin, người đứng đầu bộ phận thí nghiệm cho biết: “Đây là lần đầu tiên con người thực hiện các thí nghiệm tăng trưởng sinh học trên bề mặt nguyệt cầu.”

Mầm cây con nhú lên từ một chiếc hộp trên tàu thăm dò Hằng Nga – 4, đáp xuống mặt trăng vào ngày 3/1, theo hình ảnh do Viện nghiên cứu công nghệ tiên tiến thuộc Đại học Trùng Khánh cung cấp.

Tàu thăm dò Hằng Nga – 4 là tàu không gia đầu tiên đáp xuống để thám hiểm bên phía phần tối của mặt trăng.

Từ trước đến nay, các nhà khoa học trồng được cây trên Trạm vũ trụ quốc tế nhưng chưa bao giờ trồng cây trên trên mặt trăng, theo BBC.

Theo trang Congnghe.vn, vùng tối nằm ở phía nam của mặt trăng, là khu vực lâu đời và sâu nhất của vệ tinh trái đất. Đây là nơi con người chưa bao giờ nhìn thấy. Hầu hết các sứ mệnh trước đây đều chỉ khám phá vùng sáng của mặt trăng đối điện với trái đất.

Hạt nẩy mầm trên phần tối của mặt trăng
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:52 0:00

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG