Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thông qua luật giảm áp lực học tập cho học sinh


TƯ LIỆU: Học sinh tan trường ở khu Xà Khẩu ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 20 tháng 4, 2021.
TƯ LIỆU: Học sinh tan trường ở khu Xà Khẩu ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 20 tháng 4, 2021.

Trung Quốc thông qua một luật giáo dục tìm cách cắt giảm "áp lực kép" là bài tập về nhà và dạy học thêm ngoài giờ ở các môn học chính, hãng thông tấn Tân Hoa xã đưa tin ngày thứ Bảy.

Bắc Kinh năm nay đã có những hành động quyết đoán hơn, từ việc chấn chỉnh tình trạng nghiện trò chơi điện tử trực tuyến của giới trẻ, được coi là một dạng "thuốc phiện tinh thần", đến việc trấn áp sự sùng bái "mù quáng" những người nổi tiếng trên mạng.

Quốc hội Trung Quốc ngày thứ Hai cho biết họ sẽ xem xét luật trừng phạt cha mẹ nếu con nhỏ của họ có "hành vi rất xấu" hoặc phạm tội.

Luật mới, chưa được công bố đầy đủ, yêu cầu chính quyền địa phương có trách nhiệm bảo đảm giảm áp lực kép và yêu cầu cha mẹ sắp xếp thời gian cho con cái họ nghỉ ngơi hợp lý và tập thể dục, từ đó giảm bớt áp lực, và tránh lạm dụng internet.

Trong những tháng gần đây, bộ giáo dục đã giới hạn giờ chơi trò chơi điện tử đối với trẻ vị thành niên, chỉ cho phép chơi trực tuyến trong một giờ vào ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật.

Bộ cũng cắt giảm bài tập về nhà và cấm dạy thêm sau giờ học cho các môn học chính vào cuối tuần và ngày lễ, lo ngại về gánh nặng học tập nặng nề đối với những em bị quá tải.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG