Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tập đối phó ‘tấn công bất ngờ’ gần Triều Tiên


Một vụ phóng tên lửa của Bắc Hàn.

Không lực Trung Quốc đã tiến hành các cuộc diễn tập đối phó với một “cuộc tấn công bất ngờ” xuất phát từ biển gần Bán đảo Triều Tiên.

Reuters dẫn truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng một tiểu đoàn phòng không đã tổ chức cuộc diễn tập hôm 5/9 gần Bột Hải, vùng biển phân cách Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên.

Trang tin quân sự www.81.cn viết rằng khả năng phản ứng nhanh và chiến đấu của các binh sĩ được triển khai từ miền Trung đã được “trắc nghiệm hiệu quả”.

Tin cho hay, cuộc diễn tập này dựa trên tình huống giả định về một trận chiến thật.

Ngoài ra, theo trang tin trên, lần đầu tiên một số vũ khí đã được sử dụng để bắn hạ các mục tiêu bay ở tầm thấp, xuất phát từ biển.

Reuters cho biết rằng Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã không hồi đáp ngay trước một yêu cầu bình luận từ hãng này.

Cuộc thao dượt được tiến hành vài ngày sau khi Bắc Hàn thực hiện một vụ thử hạt nhân thứ sáu và cũng là lớn nhất, giữa lúc có nhiều quan ngại về việc nước này lại tiến hành thêm các vụ thử khác.

Sau nhiều tuần căng thẳng leo thang, Hàn Quốc và Mỹ đã thảo luận chuyện triển khai hàng không mẫu hạm và các máy bay ném bom chiến lược tới bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc gần đây nhiều lần phản đối việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ ở Hàn Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG