Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tái tục các tour du lịch tới Hoàng Sa


Tư liệu: Khách du lịch Trung quốc lên bờ tại đảo Quanfu, quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam) (AP Photo/Peng Peng)
Tư liệu: Khách du lịch Trung quốc lên bờ tại đảo Quanfu, quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam) (AP Photo/Peng Peng)

Trung Quốc đã nối lại các tour du lịch tới quần đảo Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam) trong Biển Đông hôm thứ Tư 9/12, Hoàn cầu Thời báo cho biết.

Theo tờ báo do nhà nước Trung Quốc kiểm soát, thì các tour du lịch này tuân thủ các biện pháp ngừa dịch nghiêm ngặt. Tờ báo cho biết tất cả vé cho các tour tháng 12 đều đã bán sạch.

Tour du lịch xuất phát từ Tam Á, thuộc tỉnh Hải Nam, là tuyến du lịch đầu tiên tại Châu Á tái tục hoạt động sau 11 tháng gián đoạn vì dịch Covid-19.

Tàu du lịch Giấc mơ Nam Hải tái tục hoạt động hôm thứ Tư, theo Bộ Giao thông tỉnh Hải Nam.

Một tàu du lịch khác, Changle Gongzhu, dự kiến sẽ nối lại hoạt động hôm thứ Năm 10/12.

Theo Công ty Du lịch Hải Nam, công ty sở hữu Giấc mơ Nam Hải, giá một tour du lịch 4 ngày là 4.880 nhân dân tệ - tương đương với 741 USD/mỗi người cho một cabin dành cho 6 người không có ban công, trong khi giá của cabin nhìn ra biển lên tới 26.800 nhân dân tệ mỗi người.

Vé các tua du lịch này bán chạy như tôm tươi sau khi có thông báo cho nối lại các tour du lịch vào ngày 27/11. Hầu hết vé cho các tour tháng 12 đã bán sạch, cho thấy thị trường du lịch bằng tàu và kinh tế đã hồi phục mạnh mẽ tại Trung Quốc sau đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng đại dịch Covid.

“Phản ứng của thị trường, và những cú điện thoại hỏi han mua vé tua du lịch tới Tây Sa, có thể nói là vượt quá dự kiến của chúng tôi,” quản trị viên tiếp thị của Công ty Du lịch CYTS Xu Xiaolei nói.

Tờ Hoàn cầu Thời Báo dẫn lời quản trị viên Xu nói rằng điều đó cho thấy niềm tin nơi giới tiêu thụ Trung Quốc đang hồi phục trở lại sau khi nhà nước thành công trong nỗ lực kiềm hãm virus Covid-19 ở trong nước.

VOA Express

XS
SM
MD
LG