Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ tiến hành 'cải cách sâu rộng toàn diện'


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Đảng Cộng sản Trung Quốc đã kết thúc 4 ngày họp cấp cao với lời hứa tiến hành 'những cải cách sâu rộng toàn diện', trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế lớn hàng thứ hai trên thế giới.

Tân Hoa Xã, cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc, ngày hôm nay cho biết các nhà lãnh đạo tại Hội nghị Toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ Ba, quyết định cho phép thị trường đóng một 'vai trò quyết định' trong việc phân phối những nguồn lực trong nền kinh tế do nhà nước kiểm soát của Trung Quốc.

Trong những tài liệu chính thức trước đó, Tân Hoa Xã cho biết thị trường thường được định nghĩa như đóng một vai trò 'căn bản'.

Tuy nhiên, Tân Hoa Xã không nêu rõ sự khác biệt mới là gì.

Cuộc họp kín của Ban Chấp hành Trung ương Đảng gồm 376 ủy viên được xem như là một cơ hội để đưa ra kế hoạch kinh tế của Trung Quốc trong thập niên tới.

Xem bình luận (7)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG