Đường dẫn truy cập

Trung Quốc ‘sẵn sàng thúc đẩy quy tắc ứng xử Biển Đông’


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương
Trung Quốc cho biết họ sẵn sàng làm việc với các nước ASEAN để lập ra một bộ quy tắc ứng xử để giải quyết các tranh chấp lãnh hải với các nước láng giềng ở Biển Đông.
Báo The Economic Times của Ấn Độ trích lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương nói rằng "Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với ASEAN để thực thi toàn diện và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên và từng bước thúc đẩy tham vấn về một bộ Quy tắc ứng xử.”
Ông Tần kêu gọi tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện Tuyên bố ứng xử và xây dựng bộ quy tắc ứng xử để duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông.
Phát biểu của Trung Quốc được đưa ra trước cuộc họp nhóm công tác hỗn hợp lần thứ 10 giữa Trung Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á về việc thực thi Tuyên bố về ứng xử ở Biển Đông.
Cuộc họp sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 3 tại Singapore. Trung Quốc phản đối bất kỳ sự can thiệp của bên thứ ba nào trong việc giải quyết tranh chấp.
Ông Tần cho biết hợp tác hàng hải thực tế cũng sẽ được đề cập trong cuộc họp.

Nguồn: PTI, Straitstimes

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG