Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phẫn nộ vụ du khách viết bậy lên di tích cổ Ai Cập


Thiếu niên Trung Quốc 15 tuổi khắc câu ‘Đinh Cẩm Hạo đã tới đây’ bằng tiếng Trung Quốc trên một phiến đá cổ 3500 tuổi tại Đền thờ Luxor tại Ai Cập.
Người sử dụng các trang mạng xã hội ở Trung Quốc đã bày tỏ bất bình đối với một du khách Trung Quốc trẻ tuổi sau khi người này bị xác định đã viết tên của mình lên một di tích Ai Cập cổ đại.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin rằng một người sử dụng Internet tuần trước đã tìm ra một thiếu niên 15 tuổi, người đã viết câu ‘Đinh Cẩm Hạo đã tới đây’ bằng tiếng Trung Quốc trên một phiến đá cổ 3500 tuổi tại Đền thờ Luxor tại Ai Cập.

Giới hữu trách Ai Cập trong tuần này đã xóa bỏ hình viết trên di tích.

Tờ Hoàn Cầu Thời Báo nói hình ảnh về di tích bị viết bậy đã được chia sẻ 90.000 lần trên các trang mạng xã hội, gây ra sự phẫn nộ từ công chúng Trung Quốc.

Cha mẹ của cậu bé cho biết di tích đã bị viết bậy một vài năm trước và ngỏ lời xin lỗi vì hành động của con mình.

Họ nói con trai mình lo ngại vì sự chú ý của công chúng đối với vụ việc mà cậu gây ra, nhất là khi các hacker Trung Quốc đã phá hoại trang web của trường nơi cậu học và để lại một thông điệp chế nhạo cậu.

Câu chuyện trên đã nêu bật vấn đề liên quan tới các hành vi gây hổ thẹn của các du khách Trung Quốc ở nước ngoài.

Hôm qua, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi du khách nước này phải ‘cư xử đúng mực’ khi du lịch ở nước ngoài và tuân thủ các luật lệ ở địa phương.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG