Đường dẫn truy cập

TQ, Nhật tố cáo máy bay mỗi bên có 'những hành động nguy hiểm’


Máy bay chiến đấu SU-27 của Trung Quốc bay ngang Biển Hoa Đông. (Ảnh do Bộ Quốc phòng Nhật Bản công bố ngày 24/5/2014)
Nhật Bản và Trung Quốc tố cáo những hành động “nguy hiểm” của không quân mỗi bên trên vùng lãnh hải tranh chấp ở Biển Hoa Đông.

Một người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói rằng một chiến đấu cơ Trung Quốc bay gần sát với một máy bay quan sát của Nhật tại khu vực mà cả hai nước đều có vùng nhận dạng phòng không chồng chéo nhau.

Bộ Quốc phòng Nhật còn cho biết một chiến đấu cơ thứ hai của Trung Quốc bay gần sát với một máy bay điện tử trinh thám của Nhật trong cùng khu vực.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói rằng các máy bay của Nhật Bản có những hành động “nguy hiểm” hôm thứ Bảy trong lúc đang diễn ra các cuộc thao dượt hải quân chung của Trung Quốc và Nga.

Tàu thuyền và máy bay của Trung Quốc thường đi vào vùng biển gần quần đảo Senkaku mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điều Ngư.

Xem bình luận (36)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG