Đường dẫn truy cập

TQ ngưng các chuyến du lịch tới Philippines vì vụ tranh chấp lãnh hải


Dân Philippines xuống đường biểu tình phản đối Trung Quốc về vụ đối đầu ở bãi cạn Scarborough

Một số hãng lữ hành Trung Quốc đã ngưng các chuyến du lịch tới Philippines vì vụ tranh cãi, đã kéo dài một tháng nay và đang leo thang, về một nhóm đảo không có người ở thuộc vùng biển Nam Trung hoa.

Tân Hoa Xã ngày hôm nay cho hay công ty dịch vụ lữ hành trên mạng lớn nhất là Ctrip.com, và một số hãng lữ hành khác đã ngưng các chuyến du lịch tới Philippines và sẽ không chấp nhận đặt vé cho tới khi nào tình hình được cải thiện.

Vụ giằng co này bắt đầu từ hôm 10 tháng 4 khi các tàu tuần tra Trung Quốc ngăn không cho một tàu chiến của Philippines bắt giữ các thủy thủ Trung Quốc trong vùng biển có tranh chấp gần bãi ngầm Scarborough mà cả hai bên cùng tuyên bố chủ quyền.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hồi đầu tuần này nói rằng họ không lạc quan về việc giải quyết tranh chấp này và rằng họ sẵn sàng đáp trả “bất kỳ bước leo thang nào” của Philippines.

Xem bình luận (4)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG