Đường dẫn truy cập

TQ: Mỹ bịa đặt chuyện gián điệp thương mại


Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng ngày 11 tháng 10 nói tố cáo của Mỹ về chuyện một gián điệp Trung Quốc tìm cách đánh cắp bí mật hàng không ‘hoàn toàn là bịa đặt.’

Tại buổi họp báo thường kỳ, ông Lục nhấn mạnh Bắc Kinh hy vọng Washington sẽ bảo đảm quyền pháp lý cho công dân Trung Quốc bị tố cáo đó.

Hôm 10/10, Bộ Tư pháp Mỹ loan báo đã bắt và truy tố một gián điệp cho Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc với cáo buộc làm gián điệp kinh tế tìm cách đánh cắp bí mật thương mại từ một số công ty hàng không và không gian Hoa Kỳ.

Ông Xu Yanjun bị bắt tại Bỉ hồi tháng tư sau một cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI và sau đó được dẫn độ sang Mỹ hôm 9/10.

Vụ này xảy ra trong bối cảnh Washington đang gia tăng áp lực lên Bắc Kinh về chính sách thương mại của Trung Quốc và về cáo buộc Trung Quốc đánh cắp sản phẩm trí tuệ của Mỹ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG