Đường dẫn truy cập

Trung Quốc mở tour du lịch mới ra Hoàng Sa


Báo chí nhà nước Trung Quốc loan tin Bắc Kinh đang mở một tuyến mới cho các tàu du lịch đi ra quần đảo Hoàng Sa, trong một hành động khiêu khích thêm nữa đối với Việt Nam sau sự hiện diện gây tranh cãi của giàn khoan Hải Dương 981 từ tháng 5 đến tháng 7 trong khu vực khiến quan hệ Việt-Trung leo thang căng thẳng.

Tân Hoa xã cho hay tàu du lịch mang tên Coconut Princess hôm 2/9 xuất phát từ cảng Tam Á hướng tới quần đảo Hoàng Sa mà cả Việt Nam và Trung Quốc đều nhận chủ quyền.

Trong chuyến đi 4 ngày, khoảng 200 hành khách trên tàu sẽ được ghé thăm các đảo nhỏ, chơi bóng chuyền, lặn, bắt cá, và chụp ảnh cưới.

Giá tour du lịch này khởi điểm từ 650 đôla/người.

Trung Quốc cho hay khởi sự thử nghiệm các tuyến du lịch tới quần đảo Hoàng Sa hồi tháng tư năm ngoái từ thủ phủ Hải Khẩu và đã thu hút gần 3.500 du khách.

Bắt đầu từ ngày 2/9, tour du lịch mới xuất phát từ Tam Á ra Hoàng Sa sẽ thay thế cho tuyến Hải Khẩu-Hoàng Sa vì lộ trình ngắn hơn 8 giờ đồng hồ.

Chính phủ Việt Nam chưa lên tiếng chính thức bình luận về việc này.

Kế hoạch phát triển du lịch ở quần đảo Hoàng Sa đã nằm trong nghị trình của chính quyền Trung Quốc từ nhiều năm nay.

Cuối năm 2009, nội các Trung Quốc loan báo tỉnh đảo Hải Nam bao gồm quần đảo Hoàng Sa sẽ được Bắc Kinh phát triển thành đích đến của khách du lịch quốc tế.

Nguồn: Xinhua, Reuters

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 2/9/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG