Đường dẫn truy cập

Trung Quốc khai trừ một lãnh đạo quân đội ra khỏi Đảng


Lãnh đạo quân đội Quách Bá Hùng, 73 tuổi, vừa bị Trung Quốc khai trừ ra khỏi Đảng Cộng sản đương quyền.

Trung Quốc đã khai trừ lãnh đạo quân đội Quách Bá Hùng, 73 tuổi ra khỏi đảng cộng sản đương quyền, và tố cáo ông về tội tham nhũng. Ông là một trong những nhân vật quân sự cao cấp nhất đã bị tước quyền trong chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Truyền thông Trung Quốc nói ông Quách đã bị khai trừ ra khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm qua, và giao cho các công tố viên của quân đội, một động thái đã được dự kiến từ khi ông bị điều tra vào đầu năm nay.

Theo dự kiến, ông sẽ bị truy tố trước một hệ thống toà án do Đảng Cộng sản kiểm soát, và điều đó có nghĩa là có phần chắc ông sẽ bị kết tội và bỏ tù.

Ông Quách Bá Hùng bị tố cáo là đã nhận tiền hối lộ để đổi lấy những vụ thăng cấp trong quân đội. Trong khi ông Quách bị điều tra từ tháng Tư, con trai ông là Quách Chính Cương cũng bị điều tra từ tháng Ba và bị cáo buộc về tội tham nhũng và hoạt động tội phạm không nói rõ là gì.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG