Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: COVID tái phát, tỉnh Quảng Đông phong tỏa nhiều khu vực


Nhân viên y tế tthu thập mẫu xét nghiệm từ người dân tại một địa điểm xét nghiệm COVID-19 ở Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 30 tháng 5, 2021.

Các thành phố ở tỉnh Quảng Đông đông dân nhất Trung Quốc phong tỏa đường phố và nhà cửa; một số người đi lại phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID âm tính trong khi nhà chức trách y tế tìm cách kiểm soát các đợt bùng phát dịch.

Tất cả 10 ca nhiễm được địa phương xác nhận ở Hoa lục đều ở tỉnh Quảng Đông, Ủy ban Y tế Quốc gia loan báo ngày 2/6. Bảy trường hợp ở thủ phủ Quảng Châu và ba ca nhiễm ở thành phố Phật Sơn gần đó.

Là trung tâm sản xuất và xuất khẩu của Trung Quốc và là tỉnh lớn nhất tính theo sản lượng kinh tế, Quảng Đông đã tăng cường các nỗ lực ngăn ngừa và kiểm soát virus corona kể từ đợt lây nhiễm mới nhất xảy ra vào cuối tháng 5, Reuters cho biết.

Quảng Châu đã báo cáo 41 ca được xác nhận tại địa phương từ ngày 21/5 đến ngày 1/6, và Phật Sơn ghi nhận 6 ca.

Hai thành phố này đã ra lệnh cách ly tại gia đối với cư dân một số khu vực, và yêu cầu hành khách di chuyển bằng đường hàng không, đường sắt hoặc đường bộ phải trình xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng ba ngày.

Cư dân thành phố đổ xô tới các địa điểm tiêm chủng dù không có lịch hẹn khiến một số nơi ‘đông nghẹt,’ giới hữu trách cho báo giới biết.

Trung Quốc đại lục ngày 1/6 báo cáo thêm 24 ca nhiễm virus corona (tăng so với 23 ca một ngày trước đó) và 19 ca không có triệu chứng (tăng so với 15 ca một ngày trước đó). Trung Quốc không xem các ca nhiễm không triệu chứng là các ca bệnh được xác nhận.

Thâm Quyến, trung tâm công nghệ cũng ở Quảng Đông, có hai ca nhiễm không triệu chứng mới tại địa phương hôm 1/6, đưa số ca không triệu chứng trong thành phố lên thành 15, kể từ ngày 21/5.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG