Đường dẫn truy cập

Tân Ðại sứ TQ cam kết 'làm tất cả' để củng cố quan hệ với Việt Nam


Ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng tân đại sứ Trung Quốc nhận nhiệm vụ mới, ông nói rằng Việt Nam luôn 'coi trọng mối quan hệ láng giềng, hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước'.

Tân Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để củng cố quan hệ chiến lược toàn diện với Việt Nam trong nhiệm kỳ của ông ở Hà Nội.

Tin của VNN và Xinhua tường thuật rằng ông Hồng Tiểu Dũng đã gặp ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, vào chiều tối thứ Ba tại một cuộc tiếp tân ở Hà Nội.

VNN đưa tin rằng tân đại sứ Trung Quốc bày tỏ mong muốn của ông được sự hậu thuẫn của Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, và các cơ quan bộ sở Việt Nam liên hệ để thực hiện sứ mạng của ông.

Về phần mình, ông Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng tân đại sứ Trung Quốc nhận nhiệm vụ mới, ông nói rằng Việt Nam luôn “coi trọng mối quan hệ láng giềng, hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước.” Ông Nhân bày tỏ mong muốn Trung Quốc sẽ “coi sự phát triển của Việt Nam cũng là cơ hội phát triển của Trung Quốc” và “đóng góp thiết thực cho tình hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai đảng và hai nhà nước” trong tương lai.

Ông Hồng Tiểu Dũng nhận nhiệm sở mới ở Hà Nội giữa lúc hai nước đang đối đầu trong cuộc tranh chấp biển đảo đã leo thang đáng kể, sau khi Bắc Kinh đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển mà Việt Nam cho là thuộc chủ quyền và thềm lục địa của mình.

Truyền hình vệ tinh VOA Asia 31/7/2014
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

Xem bình luận (50)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG