Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác tin bắn tia laser vào máy bay Mỹ vào tháng trước


Tư liệu - Máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Hải quân Hoa Kỳ

Trung Quốc nói các bản tin của truyền thông nói họ bắn tia laser vào máy bay trinh sát của Mỹ vào tháng trước là “không đúng với sự thật,” theo một tuyên bố của Bộ Quốc phòng.

Hạm đội Thái Bình Dương của Hoa Kỳ cho biết vào cuối tháng 2 rằng một tàu chiến của Trung Quốc đã bắn tia laser vào một máy bay tuần tra của hải quân Mỹ bay trong không phận bên trên vùng biển quốc tế phía tây đảo Guam.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói vào ngày 17 tháng 2, một máy bay tuần tra P-8 của Mỹ đã phớt lờ các cảnh báo và có hành vi gây nguy hiểm cho nhân viên của cả hai bên khi các tàu Trung Quốc đang tiến hành một cuộc tập trận hải quân thường lệ. Tuyên bố, trích lời người phát ngôn của bộ là Nhậm Quốc Cường, được đăng trên tài khoản Wechat chính thức của bộ vào ngày thứ Sáu.

Tuyên bố nói tất cả các hành động của Trung Quốc trong sự kiện này đều an toàn, chuyên nghiệp và tuân thủ luật pháp quốc tế, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG