Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bác bỏ các cáo buộc về tin tặc


Trang web của quân đội Trung Quốc tại Bắc Kinh.
Trang web của quân đội Trung Quốc tại Bắc Kinh.

Công ty an ninh mạng CrowdStrike có trụ sở tại Mỹ tố cáo các tin tặc Trung Quốc tìm cách đột nhập vào ngành kỹ nghệ và các hãng dược phẩm Mỹ để đánh cắp bí mật thương mại trong ngày sau khi Mỹ-Trung đạt thỏa thuận mới chấm dứt các hành động như thế.

Công ty CrowdStrike cho biết họ phá vỡ ít nhất 7 âm mưu xâm nhập máy tính của các công ty Mỹ trong 3 tuần kể từ thỏa thuận ngày 25/9 giữa Tổng thống Mỹ Barack Obama với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Thỏa thuận nói không chính phủ nào cố ý hậu thuẫn hành vi đánh cắp bí mật của các công ty trên mạng nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp trong nước.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phủ nhận cáo buộc này, nói rằng Bắc Kinh “kiên quyết phản đối và bài trừ tất cả các hình thức tin tặc”, và rằng Trung Quốc cũng là nạn nhân của tình trạng này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh nói rất khó truy tìm nguồn gốc các cuộc tấn công mạng nhưng các công ty bảo mật máy tính Mỹ cho biết những tin tặc này đang sử dụng các công cụ và kỹ thuật từng được dùng trước đây bởi tin tặc có trụ sở tại Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG