Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Nga vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc


Một phiên họp của Hội đồng Nhân quyền LHQ.

Trung Quốc và Nga hôm 13/10 đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc (LHQ), nhưng sự ủng hộ dành cho Bắc Kinh đã giảm hơn 20% so với cuộc bỏ phiếu năm 2016.

Hãng tin Anh cho biết rằng Trung Quốc đã nhận được 139 phiếu ủng hộ, tức giảm hơn 20% so với lần họ giành được ghế năm 2016.

Trong khi đó, tin cho hay, Nga hôm 14/10 cũng được bầu vào Hội đồng Nhân quyền LHQ cho bốn năm sau khi bất ngờ bị loại sau một nhiệm kỳ.

Ngoài Trung Quốc và Nga, Đại Hội đồng LHQ gồm 193 thành viên cũng bầu chọn Bờ Biển Nga, Gabon, Malawi, Cuba, Bolivia, Uzbekistan, Pháp và Anh vào Hội đồng 47 thành viên.

Chính quyền của Tổng thống Trump đã rút khỏi Hội đồng Nhân quyền LHQ năm 2018, khi mới hoàn thành nửa nhiệm kỳ, vì điều Mỹ nói là thành kiến đối với Israel và thiếu sự cải tổ.

Reuters dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói hôm 13/10 rằng “Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc một lần nữa bầu chọn các nước có hồ sơ nhân quyền tồi tệ”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG