Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tuyên bố đáp trả cuộc đối thoại quốc phòng Hoa Kỳ - Đài Loan


Bà Hoa Xuân Oánh.

Trung Quốc hôm 6/1 phản đối và tuyên bố sẽ có “đáp trả cần thiết” đối với cuộc đối thoại quân sự đã được lên kế hoạch giữa Mỹ và Đài Loan, theo Reuters.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các Vấn đề Chính trị và Quân sự Clarke Cooper sẽ có “phát biểu trực tuyến” tại cuộc đối thoại chính trị và quân sự với Đài Loan từ Bộ Ngoại giao vào cuối ngày 6/1, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Phát biểu tại Bắc Kinh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết sẽ có “đáp trả cần thiết” và “kiên quyết phản đối” cuộc đối thoại.

Bà nói thêm rằng Trung Quốc kêu gọi Hoa Kỳ “ngừng ngay lập tức bất kỳ hình thức trao đổi chính thức và liên hệ quân sự nào với Đài Loan để tránh làm tổn hại thêm đến sự ổn định ở Eo biển Đài Loan và quan hệ Trung - Mỹ”.

Theo Reuters, Bộ Ngoại giao Đài Loan không đưa ra thông tin chi tiết về cuộc trao đổi, đồng thời nói rằng Đài Bắc và Washington sẽ “tiếp tục làm sâu sắc thêm hợp tác trên mọi cấp độ”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG