Đường dẫn truy cập

Trung Quốc trấn áp tội phạm có tổ chức, phạt 3 nghìn người


Tội phạm Trung Quốc tại tòa.

Trung Quốc đã trừng phạt hơn 3 nghìn người trong cuộc trấn áp tội phạm có tổ chức, nhắm vào những cá nhân “ô dù” ở cấp địa phương đã dung túng các hoạt động bất hợp pháp, theo Tân Hoa Xã hôm 1/2.

Theo Reuters, Trung Quốc đã ra lệnh cho 10 tỉnh thành, trong đó có Quảng Đông, Liêu Ninh và Sơn Tây, phải hành động chống tội phạm có tổ chức sau một chiến dịch kiểm tra kéo dài 3 tháng năm ngoái.

Xinhua đưa tin, 10 nơi này đã phá hơn 1 nghìn nhóm mafia và thu giữ hơn 700 triệu đôla trong chiến dịch kết thúc vào tháng 12 năm ngoái.

Chiến dịch này tập trung vào việc củng cố quản lý ở cấp cơ sở cũng như tăng cường các cơ quan chấp pháp nhằm phá điều Trung Quốc gọi là “các ô dù bảo vệ” gồm các cơ quan công quyền và cảnh sát tảng lờ trước hành vi phạm tội.

Trung Quốc đầu năm ngoái tiến hành một chiến dịch trên toàn quốc kéo dài ba năm nhằm chống lại tội phạm có tổ chức, tập trung vào các hoạt động như buôn bán ma túy, mại dâm và lừa đảo.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG