Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thúc đẩy toàn cầu hóa thị trường chứng khoán Thượng Hải


Chủ tịch Tập Cận Bình.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 3/11 nói rằng nước này sẽ thúc đẩy việc toàn cầu hóa các thị trường tài chính Thượng Hải thông qua Sáng kiến Vành đai và Con đường, theo Reuters.

Hãng tin Anh cũng dẫn lời ông Tập nói rằng thành phố này nên cố gắng làm chủ các liên kết cốt lõi của các chuỗi công nghiệp.

Trung tâm tài chính nên can đảm nhảy vào đại dương của nền kinh tế thế giới và chống lại các cơn bão để xây dựng gân cốt mạnh mẽ, ông Tập nói trong chuyến thăm Thượng Hải trước khi diễn ra một hội chợ nhập khẩu vào tuần tới.

Reuters trích lời chủ tịch Trung Quốc nói rằng khu vực thương mại tự do mới được mở rộng ở thành phố sẽ đóng vai trò là trung tâm để phát triển các doanh nghiệp trong và ngoài nước một cách có phối hợp và là một bàn đạp cho các tham vọng vươn ra nước ngoài của doanh nghiệp.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG