Đường dẫn truy cập

Trung Quốc rút thẻ tác nghiệp của phóng viên nhật báo Mỹ


Phát ngôn viên Cảnh Sảng.

Trung Quốc đã rút thẻ tác nghiệp của ba phóng viên tờ Wall Street Journal của Mỹ và yêu cầu họ phải về nước trong vòng năm ngày, sau khi tờ báo từ chối xin lỗi vì một bài bình luận liên quan tới virus Corona, trong đó gọi Trung Quốc là “người bệnh thực sự của châu Á”, Reuters đưa tin.

Phát ngôn viên Cảnh Sảng nói tại một cuộc họp báo hôm 19/2 rằng Bắc Kinh đã nhiều lần lên tiếng phản đối với tờ báo về bài bình luận đăng ngày 3/2 mà Trung Quốc nói là phân biệt chủng tộc và bôi nhọ nỗ lực chống dịch virus Corona của nước này, nhưng tờ báo không xin lỗi hay điều tra những người chịu trách nhiệm.

“Người dân Trung Quốc không hoan nghênh truyền thông đăng tải những tuyên bố phân biệt chủng tộc và công kích ác ý Trung Quốc”, ông Cảnh nói.

“Chính vì điều này, Trung Quốc đã quyết định rút thẻ nhà báo của ba phóng viên tờ Wall Street Journal ở Bắc Kinh bắt đầu từ hôm nay”.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc không nêu tên các nhà báo bị rút thẻ, nhưng Wall Street Journal nói trong bài báo đăng ngày 19/2 rằng ba nhà báo gồm hai công dân Mỹ và một người Australia đã được yêu cầu phải rời Trung Quốc trong vòng năm ngày, theo Reuters.

Tin cho hay, Trung Quốc năm ngoái đã từ chối gia hạn thẻ tác nghiệp cho một phóng viên khác của Wall Street Journal vì một bài báo của phóng viên này về một cuộc điều tra liên quan tới họ hàng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG