Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Nhóm WHO tới chợ hải sản ở Vũ Hán


Nhóm chuyên gia WHO tại Trung Quốc.

Một nhóm chuyên gia điều tra nguồn gốc của COVID-19, do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu, hôm 31/1 đã tới thăm một chợ hải sản ở Vũ Hán, nơi phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Nhóm trên đã tới chợ Hoa Nam trong bối cảnh an ninh được tăng cường nghiêm ngặt và rời đi sau khoảng một giờ.

Tin cho hay, các chuyên gia đã không trả lời câu hỏi từ các nhà báo.

Kể từ khi kết thúc việc bị cách ly trong vòng hai tuần hôm 28/1, nhóm chuyên gia đã đến thăm các bệnh viện và khu chợ, cũng như dự một cuộc triển lãm kỷ niệm cuộc chiến chống COVID-19 của Vũ Hán, trong đó có việc phong tỏa và đóng cửa thành phố 11 triệu dân trong vòng 76 ngày.

Liên quan tới kỳ vọng về cuộc điều tra, WHO hôm 29/1 nói rằng các thành viên trong nhóm sẽ bị hạn chế và tham gia các chuyến thăm do chủ nhà Trung Quốc tổ chức và sẽ không có bất kỳ liên hệ nào với người dân trong cộng đồng vì tình trạng hạn chế về y tế.

Lịch trình đầy đủ cho hai tuần làm việc thực địa của nhóm không được công bố và các nhà báo đưa tin về chuyến thăm được kiểm soát chặt chẽ này đã bị giữ khoảng cách với các thành viên trong đoàn.

Tiếp cận của công chúng đối với khu chợ Hoa Nam cũng đã bị giới hạn kể từ khi nó bị đóng cửa hồi năm ngoái.

Trước khi ngừng hoạt động, khu chợ nhộn nhịp trên có hàng trăm gian hàng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG